Chân dung nghề nghiệp: Câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ chụp ảnh chân dung nghề nghiệp (corporate portrait) tại TIME Studio.

Tại sao tôi nên có ảnh chân dung nghề nghiệp?

Bạn có thể cần dùng ảnh cho hồ sơ cá nhân, công bố trên website công ty, đăng tải trên phương tiện truyền thông đại chúng hoặc trên mạng xã hội. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt đẹp về bản thân hay về sản phẩm, dịch vụ của mình thì những bức ảnh chuyên nghiệp là bước khởi đầu tuyệt vời.

Tôi sẽ được chụp ảnh ở đâu?

Các gói chụp cá nhân thường sẽ được chụp tại TIME Studio ở phố Nguyễn Phúc Lai – Đống Đa – Hà Nội.

Ngoài ra, chúng tôi luôn sẵn sàng chụp tại địa điểm mà khách hàng yêu cầu với chi phí hợp lí và tiết kiệm.

Tôi đặt lịch chụp bằng cách nào?

Bạn có thể điền mẫu đăng kí chụp hoặc gọi điện (0902194683) để hẹn chụp.

Bạn nên đặt trước từ 2 đến 7 ngày. Nhưng nếu vội thì bạn có thể đặt lịch sớm hơn.

Sau khi nhận được yêu cầu, TIME Studio sẽ liên lạc sớm nhất có thể để xác nhận về thời gian, địa điểm và nội dung chụp.

Hiện tại thì TIME Studio chưa yêu cầu khách hàng phải đặt cọc hoặc thanh toán trước.

Tôi nên mặc gì?

Trang phục là một cách để bạn thể hiện bản thân. Vì thể, trước tiên, bạn phải tự chuẩn bị trang phục.

Bạn nên chuẩn bị nhiều phương án để trước khi chụp hai bên sẽ trao đổi và lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

Luôn mang trang phục phù hợp với phong cách và cá tính của bạn. Ngoài ra, tuỳ theo mục đích sử dụng ảnh, trang phục có thể là trang trọng hoặc giản dị nhưng nên lịch sự, không diêm dúa hoặc quá lỗi mốt.

Hạn chế mặc áo ngoài màu đen hoặc trắng vì sẽ rất bị dễ mất chi tiết khi chụp.

Tránh xa các trang phục có nhiều hoạ tiết mạnh hoặc chi tiết gây mất tập trung. Một màu là lựa chọn tốt nhất. Và sẽ hoàn hảo nếu bạn màu sắc trang phục phù hợp với màu da của mình.

Đảm bảo trang phục không bị nhàu, ố vì lên ảnh trông còn rõ hơn ở ngoài.

Quần jeans xanh chụp kiểu gì cũng đẹp, trừ khi bị nhăn nhúm hoặc rách. Tất nhiên, là với ảnh chân dung nghề nghiệp thì phần dưới ít khi được chụp, nhưng nếu có quần đẹp thì tội gì không tranh thủ chụp thêm.

Đảm bảo là bạn thấy thoải mái với trang phục của mình. Tránh xa đồ quá bó hoặc khiến bạn không tự tin.

Hãy nghỉ ngơi và uống nhiều nước vào ngày trước hôm chụp, sẽ rất tốt cho mắt và làn da của bạn.

Nên cân nhắc khi chọn đeo trang sức hoặc phụ kiện. Vì đôi khi người xem ảnh lại quá chú ý vào những món đồ thay vì nhân vật chính là bạn.

Làm tóc và trang điểm thì sao?

Làm tóc và trang điểm không nằm trong chi phí chụp ảnh.

Nam giới có thể tự tin đến chụp mà không cần trang điểm. Tuy nhiên nếu da mặt quá nhờn thì khi chụp sẽ bị loá, bạn nên dùng nước rửa mặt hoặc sử dụng phấn nền để hạn chế tình trạng này. Nếu cần cắt tóc thì bạn nên cắt trước vài ngày để tóc mọc tự nhiên.

Với phụ nữ, chúng tôi luôn khuyến cáo sử dụng trang điểm chuyên nghiệp. Ngay cả khi bạn quen tự trang điểm hàng ngày thì cũng nên cân nhắc thuê người trang điểm chuyên nghiệp. Họ biết cần phải làm gì để bạn trông đẹp nhất trước ống kính.

Bạn có thể đưa người trang điểm tới TIME Studio để làm tóc và trang điểm cho bạn trước khi chụp, chỉ cần báo trước để chúng tôi sắp xếp cho phù hợp.

Sau bao lâu thì có ảnh?

Nếu thời gian cho phép, khách hàng có thể chọn và nhận ảnh ngay sau khi chụp.

Đối với gói Thương hiệu cá nhân hoặc chụp ảnh cho nhiều người, TIME Studio cần từ một đến ba ngày để chọn lọc và chuẩn bị ảnh để khách hàng tải về qua mạng. Nếu khách hàng muốn chỉnh sửa thêm (ngoài gói) thì chúng tôi sẽ gửi lại ảnh đã sửa sau tối đa hai ngày kể từ khi nhận được yêu cầu. Trong trường hợp cần có ảnh sớm hơn, vui lòng báo trước để chúng tôi thu xếp.

TIME Studio sẽ chỉnh sửa ảnh như thế nào?

TIME Studio luôn hướng tới việc chỉnh sửa ảnh tự nhiên và chân thực nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả thẩm mĩ cao nhất. Hình ảnh trong các gói và ảnh mua thêm sẽ được xử lí hậu kì tiêu chuẩn: điều chỉnh ánh sáng, màu, sắc độ.

Nếu cần, khách hàng có thể yêu cầu thêm dịch vụ chỉnh sửa cao cấp: ngoài việc xử lí hậu kì tiêu chuẩn sẽ các bước làm đẹp da, xoá mụn; làm sáng mắt; thêm bớt chi tiết nhỏ liên quan đến tóc; thay phông nền.

Tìm hiểu thêm về việc xử lí hậu kì và chỉnh sửa tại TIME Studio.

Bản quyền và quyền sử dụng?

TIME Studio sở hữu bản quyền các hình ảnh đã chụp. Khách hàng được quyền sử dụng ảnh vào các hoạt động của cá nhân và phi thương mại, trừ trường hợp có thoả thuận khác bằng văn bản.


Khách hàng luôn có những thắc mắc cần giải đáp trước mỗi buổi chụp. Chúng tôi luôn cố gắng trả lời trước những vấn đề có thể được quan tâm nhưng cũng không dễ gì để bao quát hết được.

Nếu còn có vấn đề chưa được trả lời hoặc cần biết thêm, xin vui lòng gọi điện/nhắn tin tới số 0902 194 683 hoặc gửi email tới long@timestudio.vn.

Menu